Dân chơi cần sắm những dụng cụ gì để vệ sinh hộp quẹt Zippo trông như mới?

 Một trong những cách sử dụng Zippo đúng cách mà Zippo hãng luôn khuyến cáo đó là: người dùng cần vệ sinh định kỳ cho bật lửa Zippo Mỹ chính hãng. Nhờ thực hiện điều này mà Zippo sẽ luôn cho ngọn lửa cháy đẹp đồng thời cũng giữ được độ bền tốt nhất. Tuy nhiên, cần có những dụng cụ cơ bản gì để vệ sinh bật lửa Zippo là điều mà rất nhiều dân chơi Zippo còn mơ hồ. Đặc biệt là những người mới làm quen với bật lửa Zippo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ điều đó.

>>Tìm hiểu thêm: https://cacara.vn/bat-lua-zippo.html

Như bất kỳ các vật dụng nào khác, sau khi dùng bật lửa Zippo một thời gian ngắn, nếu không vệ sinh định kỳ, nó sẽ bị bẩn, bị ố loang lổ, nhìn rất mất thẩm mỹ. Không những thế việc để bật lửa Zippo bẩn, nhất là ở khu vực buồng đốt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác. Từ đó gây ra vấn đề ở ngọn lửa. Do vậy, người dùng Zippo hãy luôn vệ sinh chiếc bật lửa Zippo của mình theo định kỳ. Mỗi lần chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rất ngắn nhưng đổi lại một Zippo luôn sạch, đẹp như vậy cũng rất xứng đáng. Và những dụng cụ cơ bản mà người chơi cần sắm sửa để vệ sinh bật lửa Zippo gồm có như sau:


1. Khăn vải mềm mịnDân chơi cần sắm những dụng cụ gì để vệ sinh hộp quẹt Zippo trông như mới?
Một chiếc khăn mềm mịn là vật dụng không thể thiếu được nếu bạn muốn vệ sinh Zippo

Bạn có thể dùng bất cứ loại khăn gì, miễn sao chúng mềm và mịn, nhờ vậy bề mặt vỏ của Zippo sẽ không bị trầy xước, nhất là những chiếc có bề mặt bóng. Đây là dụng cụ không thể thiếu khi vệ sinh bật lửa Zippo. Bạn sẽ dùng nó thường xuyên nhất là để lau bụi bám trên Zippo hoặc lau vết vân tay hay để lau khổ bật lửa khi thực hiện vệ sinh Zippo.


2. Hộp Cana , chai Autosol hoặc chất tẩy rửa Sumo


Đây đều là những chất tẩy thích hợp dùng cho bật lửa Zippo. Dùng một trong 3 loại chất tẩy này khi có những vết bẩn cứng đầu hay vết ố mà dùng khăn không lau sạch được. Nhờ có chúng mà việc vệ sinh Zippo sáng bóng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Dân chơi cần sắm những dụng cụ gì để vệ sinh hộp quẹt Zippo trông như mới?
Chất tẩy rửa đa năng Sumo là chất tẩy rửa bạn có thể sử dụng để tẩy sạch vết bẩn cứng đầu trên chiếc Zippo

Tuy nhiên, lưu ý khi dùng các loại dung dịch tẩy rửa này xong, người dùng luôn nhớ phải rửa – xả lại bằng nước sạch cho đến khi hết hoá chất dính trên Zippo rồi lau thật khô bằng khăn mềm hoặc bông. Bởi việc để hóa chất hay nước lưu lại quá lâu trên Zippo sẽ không tốt chút nào cho chiếc Zippo của bạn cả.

3. Bàn chải đánh răng loại nhỏ của trẻ em


Dụng cụ này sẽ giúp làm sạch các vết ố vàng nhẹ. Cách làm như sau:

Người dùng đổ một ít dung dịch tẩy vào vị trí ố đó rồi lấy bàn chải chà cho đến khi hết vết ố. Dụng cụ này cũng sẽ dùng để chà sạch buồng đốt của bật lửa Zippo. Vết bẩn càng cứng đầu thì càng phải chà kĩ.

4. Bàn chải răng cước dây đồng


 
Dân chơi cần sắm những dụng cụ gì để vệ sinh hộp quẹt Zippo trông như mới?
Bàn chải răng cước dây đồng sử dụng khi làm sạch các vết bẩn nặng

Loại bàn chải này sẽ được dùng khi muốn làm sạch các vết bẩn và vết ố nặng.

Cách làm như sau: Người dùng đổ một ít chất tẩy vào vết bẩn cần làm sạch, rồi dùng bàn chải răng cước dây đồng chải đi chà lại đến khi nào hết vết bẩn đó.

>>Xem thêm: https://cacara.vn/bat-lua.html

5. Ben kẹp hoặc kẹp y tế

Đây là dụng cụ sử dụng để kẹp bông gòn chùi sạch hoặc lau khô buồng đốt của bật lửa Zippo.

Nếu ở buồng đốt mà bị nám khói nhẹ, bạn chỉ cần đổ 1 ít dung dịch tẩy rửa của một trong ba loại vừa kể bên trên vào chỗ đó rồi dùng ben hoặc kẹp y tế kẹp bông gòn và chùi nhiều lần đến khi hết nám khói.


Dân chơi cần sắm những dụng cụ gì để vệ sinh hộp quẹt Zippo trông như mới?

Dùng kẹp y tế để kẹp bông gòn

6. Kìm cắt móng tay loại lớn


Dụng cụ này sẽ sử dụng để cắt bấc Zippo trong trường hợp bấc bị cháy nám đen, và dẫn đến ngọn lửa phập phù.

Với một thao tác rất đơn giản khi cắt phần bấc bị đen đi là ngọn lửa sẽ nhanh chóng trở lại cháy đẹp và ổn định. Nhiều người sẽ dùng kéo để cắt bấc tuy nhiên làm vậy rất dễ khiến bấc bị tưa.

Đến đây, là tất cả những dụng cụ cơ bản mà khi muốn vệ sinh Zippo sạch , sáng như mới mà người dùng cần phải chuẩn bị. Việc duy trì vệ sinh Zippo định kỳ với những dụng cụ trên là một thói quen tốt giúp cho Zippo lúc nào cũng sạch, đẹp. Không những thế thói quen đó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức bởi bạn càng để vết bẩn tồn tại lâu thì càng khó đánh sạch và mất thời gian hơn. Mong rằng, kiến thức trong bài viết sẽ được bạn áp dụng hiệu quả trong hành trình gắn bó với ngọn lửa Zippo của bản thân.

>>Tư vấn thêm: https://cacara.vn/
Các tin tức khác
icon Tiết lộ cách tự chế bấc cho zippo USA cực dễ và hiệu quả
icon Cách thức thực hiện chế độ bảo hành trọn đời bật lửa Zippo
icon Mua hàng đảm bảo
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn