Tiết lộ cách tự chế bấc cho zippo USA cực dễ và hiệu quả

 Bấc là một trong những bộ phận quan trọng của bật lửa Zippo chính hãng. Theo khuyến nghị của Zippo hãng tốt nhất người dùng nên sử dụng bấc chính hãng để thay mới cho Zippo. Tuy nhiên những dân chơi lão luyện lại bỏ thời gian ra để mày mò và tự chế bấc cho chiếc Zippo yêu quý của mình bởi họ thử nghiệm thấy chất lượng bấc độ vẫn rất tốt: bắt lửa nhạy, ngọn lửa đẹp, thân bấc không bị đen và không hề bị hao xăng. Vậy cách tự chế bấc như thế nào? Điều đó sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây.

>>Tìm hiểu thêm: https://cacara.vn/bat-lua-zippo.html

Các loại bấc phổ biến hiện nay

Tới hiện tại, bấc Zippo chính hãng có hai loại phổ biến đó là:

- Bấc bột: đây là loại bấc thường được sử dụng cho những chiếc Zippo được sản xuất từ năm 1980 về trước. Loại này tương đối bền với tuổi thọ cao, dễ bắt lửa nhưng có nhược điểm là khả năng chịu gió kém hơn so với loại bấc còn lại. Nhất là nó bị đánh giá là có độ hao phí xăng đáng kể.


Tiết lộ cách tự chế bấc cho zippo USA cực dễ và hiệu quả
Ngày nay, bấc quấn đồng được sử dụng phổ biến cho Zippo hơn

- Bấc có quấn dây đồng: đây là loại bấc dùng cho hầu hết những chiếc Zippo sản xuất từ sau năm 1980. Ưu điểm của chúng là mẫu mã đẹp, tiết kiệm xăng hơn, chịu gió tốt. Nhược điểm của nó là có tuổi thọ kém hơn so với bấc bột.

Cách tự chế bấc cho bật lửa Zippo chính hãng


Dựa trên cấu tạo của hai loại bấc phổ biến vừa kể trên thì cũng có hai loại bấc được tự chế với cấu tạo và công dụng tương tự như vậy. Thực tế được kiểm chứng từ những người dùng cho thấy chất lượng bấc tự chế không hề thua kém bấc chính hãng. Thậm chí vì tự chế nên bấc dài hơn, tuổi thọ lâu hơn và do chất liệu bấc làm từ vải nên thấm xăng nhanh hơn, tận dụng tối đa xăng. Tự chế bấc là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn tự mình làm sản phẩm bảo dưỡng cho Zippo yêu quý của mình.

Tiết lộ cách tự chế bấc cho zippo USA cực dễ và hiệu quả

Sản phẩm bấc quấn đồng tự chế cho Zippo USA

Cách làm bấc bột


Bạn hãy mua lấy loại Ron thấm hút nhớt tại các cửa hàng sửa chữa xe máy. Loại này hút nhớt cực tốt nên đương nhiên cũng hút xăng rất tốt. Hạn chế một chút là vì Ron khá to nên bạn sẽ phải tháo thật cẩn thận để hạn chế tối đa làm hỏng nó. Cách làm là bạn sẽ tháo nó ra, được 13 sợi nhỏ thì bạn lấy 3 sợi một quấn vào theo hình xoắn ốc.

Thành quả đạt được là một sợi bấc to hơn bấc Zippo hãng một chút. Nó sẽ có ưu điểm là rất nhạy lửa, ngọn lửa to cháy đẹp. Tuy nhiên với tiết diện lớn hơn bấc hãng lại dài hơn nên khi nhét vào sẽ khá khó khăn.

>>Xem thêm: https://cacara.vn/bat-lua.html

Cách làm bấc có quấn dây đồng

Bạn hãy chuẩn bị 3 sợi dây đồng độ dài tùy ý với tiết diện cỡ cái kim khâu và mua một loại bấc đèn khù, kích thước ngang với bấc đèn dầu ngày xưa (nếu không có có thể thay bằng khăn siêu thấm Hàn Quốc, khăn tắm, khăn lau tay, khăn gì gì đó, miễn sao nó thấm hút tốt là được).

Nếu dùng bấc đèn khù thì bạn hãy xé nhỏ ra, kích thước sao cho ngang với bấc Zippo rồi đặt sợi dây đồng đầu tiên vào chính giữa sau đó là vài sợi bấc, còn lại cho cho nó nằm ngoài. Sợi thứ hai xoắn hình xoắn ốc lại cho hết chiều dài thân bấc. Sợi đồng thứ 3 thì xoắn ngược lại sao cho đan xen với sợi thứ 2 tạo nên hình karo (lưu ý là không được xoắn quá chặt bởi như thế thì xăng mới dễ thấm vào tim hơn). Cuối cùng bạn dùng kéo cắt bằng hai đầu là đã hoàn thành xong chiếc bấc quấn đồng tự chế.   


Tiết lộ cách tự chế bấc cho zippo USA cực dễ và hiệu quả
Sử dụng bấc tự chế cho bạn chất lượng sử dụng rất tốt
 
Sản phẩm bấc quấn đồng tự chế có ưu điểm: Khả năng bắt lửa tốt, ngọn lửa đẹp, bấc không bị đen và không bị rụng. Thêm nữa có thể tận dụng tối đa xăng trong ruột. Tuy nhiên, cũng như bấc bột tự chế, khá khó để nhét nó vào Zippo. Nếu nhét bông theo hình số 8, hình ziczac cũng khá ổn nhưng vẫn sẽ dư phần cuối bấc, khi đó nhét sẽ khó khăn hơn.

Thông thường, phụ kiện do hãng sản xuất vẫn luôn tốt nhất, bởi nó được nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra với thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, với bộ phận bấc Zippo lại khác. Thực tế trải nghiệm của người dùng cho thấy sử dụng bấc tự chế được trình bày như trên vẫn mang lại hiệu quả sử dụng rất cao. Nếu thấy hứng thú bạn có thể tự làm để trải nghiệm. Biết đâu, từ đó bạn lại “nghiện” sử dụng bấc tự chế cho chiếc Zippo yêu quý của mình đấy!

Website Cacara Shop: https://cacara.vn/

Các tin tức khác
icon Dân chơi cần sắm những dụng cụ gì để vệ sinh hộp quẹt Zippo trông như mới?
icon Cách thức thực hiện chế độ bảo hành trọn đời bật lửa Zippo
icon Mua hàng đảm bảo
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn