Mách bạn cách thay đá cho Zippo chính hãng

 Thay đá lửa là kỹ năng mà người chơi Zippo nào cũng nên biết bởi bật lửa Zippo Mỹ chính hãng vốn chủ yếu hoạt động theo cơ chế xăng – đá nên bạn càng sử dụng với tần suất nhiều thì đá lửa càng nhanh mòn. Nhằm giúp những người mới làm quen với bật lửa Zippo Mỹ chính hãng nắm vững kỹ năng này nên bài viết này sẽ đi sâu vào hướng dẫn người chơi cách thay đá cho Zippo.


Khi nào thì buộc phải thay đá cho Zippo?


Trong trường hợp mà buồng đốt Zippo vẫn sạch sẽ nhưng lên lửa kém, các tia lửa phát ra khi quẹt bật lửa yếu hơn bình thường và ít hơn hoặc thậm chí không lên tia lửa thì đó dấu hiệu nhắc bạn phải thay đá ngay cho bật lửa Zippo. Bởi khi đó viên đá lửa đã mòn gần hết, sức đàn hồi của lò xo cũng kém đi dẫn đến vấn đề ở ngọn lửa.


Mách bạn cách thay đá cho Zippo chính hãng
Đá lửa mòn là một trong những nguyên nhân khiến Zippo không đánh lửa được
 
Tuy nhiên, theo những người gắn bó với Zippo lâu năm thì muốn giữ gìn tuổi thọ cho Zippo thì người dùng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của Zippo kể cả khi ngọn lửa vẫn đang cháy đẹp, để kịp thời phát hiện các vấn đề cần sửa chữa trước khi nó gây ra vấn đề cho ngọn lửa.

Đối với đá lửa cũng vậy. Bạn không nên để nó gần hết sạch làm lửa không cháy được rồi mới đi kiểm tra, thay mới. Lặp lại nhiều lần như vậy sẽ làm ảnh hưởng xấu tới các bộ phận khác, đơn cử nhất chính là lò xo đá.


Các thao tác để thay đá cho Zippo chính hãng


Các thao tác để thay đá cho Zippo chính hãng không quá khó khăn. Thậm chí khi bạn đã làm quen thì chỉ mất vài phút ngắn ngủi. Dưới đây là từng bước cụ thể:

Bước 1:Người chơi hãy tháo ruột và vỏ Zippo rời nhau.

Bước 2: Quay ngược ruột Zippo và tháo lò xo ra bằng 1 tua vít nhỏ, hoặc một vật gì đó tương tự có thể mở được bánh ốc đá. Cẩn thận lấy lò xo ra, (do lò xo đang bị nén nên rất dễ bị văng ra xa nên bạn phải chú ý thao tác cẩn thận).
 
Bước 3: Dốc ngược ruột bật lửa lên một lần nữa để loại bỏ phần đá lửa nếu nó còn sót lại. Hầu hết bất cứ chiếc Zippo nào khi sử dụng đến khi không lên lửa được nữa thì đều sót lại một vụn nhỏ đá lửa cũ bên trong. Nếu dốc bật lửa mà vẫn không làm nó ra hết thì bạn hãy dùng nhíp nhỏ hoặc kẹp giấy để lấy những mảnh đá vụn đó ra.

Bước 4: Lắp một viên đá mới vào ống đá có màu đồng. Bạn cần phân biệt giữa phần đỉnh bằng đồng ở cuối lò xo với đá lửa, vì nó trông rất giống một viên đá nên có thể sẽ dễ gây nhầm lẫn cho bạn, làm bạn lầm tưởng vẫn còn đá lửa bên trong.


Mách bạn cách thay đá cho Zippo chính hãng
Người dùng đang cho một viên đá vào ống đá

Bước 5: Lắp lò xo vào và vặn lò xo theo chiều quay của kim đồng hồ cho tới khi bạn cảm thấy nó đã được lắp chặt vào bên trong. Sau đó để có thể đóng nắp bật lửa và giảm sự bay hơi xăng Zippo thì người chơi phải vặn vít chặt lại.

Bước 6: Nếu xảy ra tình trạng bánh xe đá lửa bị kẹt sau khi lắp đá thì người chơi khắc phục bằng cách xoay bánh xe về phía sau vài lần sau đó có thể đánh lửa bình thường. Cuối cùng, bạn có thể giữ những viên đá lửa còn lại dưới miếng xốp nỉ của bật lửa Zippo để lúc khác dùng tới.


Những lưu ý khi thay đá cho Zippo


- Sau khi thay đá cho bật lửa Zippo, người chơi phải quẹt bánh xe rất mạnh trong 2 – 3 cái đầu tiên vì lúc mới thay xong, cạnh đá còn góc cạnh nên rất rít. Nếu bạn thấy việc này thật phiền phức thì có thể áp dụng cách làm sau: Để tránh tình trạng đó thì lúc người chơi lắp lò xo vào hãy khoan vặn lò xo luôn mà hãy ấn nhẹ lò xo xuống, đồng thời quẹt bánh xe đến khi lò xo sát với ren ống đá, rồi từ từ xoắn lò xo vào. Các thao tác sau vẫn làm tương tự.


Mách bạn cách thay đá cho Zippo chính hãng
Sau khi thay đá cho bật lửa Zippo, người chơi phải quẹt bánh xe rất mạnh trong 2 – 3 cái đầu tiên rồi quẹt đánh lửa

- Khi thay đá mới cho Zippo người chơi không nên siết ốc lò xo quá chặt. Chỉ nên siết vừa đủ và để dành vài vòng răng cho lúc đá mòn gần hết, hơn nữa khi bạn siết quá chặt một viên đá mới thì bánh đá lửa sẻ bị kẹt cứng hoặc rất khó quẹt với những cái đầu như đã nói ở lưu ý trên. Chỉ nên siết vừa tay, có thể quẹt thử để điều chỉnh độ siết cho hợp lý.

Cũng như các kỹ năng khác, lần đầu bạn thay đá có thể sẽ hơi ngượng nghịu nhưng từ những lần sau bạn sẽ thấy đó là các thao tác thật đơn giản. Mong rằng với những hướng dẫn cụ thể, bài viết trên đây đã giúp cho người mới dùng Zippo nắm được cách thay đá cơ bản và đơn giản nhất cũng như sẽ ứng dụng thành công được trong hành trình gắn bó với chiếc Zippo yêu quý của mình.

>>>>> Gợi ý hay cho bạn:  Giá cả của hộp quẹt Zippo Mỹ dao động ở mức bao nhiêu?


Các tin tức khác
icon Cách đọc mộc đáy Zippo như một dân chơi chuyên nghiệp
icon Giá cả của hộp quẹt Zippo Mỹ dao động ở mức bao nhiêu?
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn