Bỏ túi các bước thay bấc bật lửa Zippo đơn giản, dễ dàng

Bấc hay còn được gọi là tim của bật lửa Zippo, đóng vai trò rất quan trọng dẫn xăng từ buồng đốt đến nơi nhận tia lửa. Sau một thời gian sử dụng bật lửa Zippo thì sẽ phải thay bấc để đảm bảo được tia lửa tạo ra. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người khi sử dụng không biết cách thay bấc bật lửa Zippo như thế nào là đúng cách? Thấu hiểu được điều này, CACARA Shop xin chia sẻ đến các bạn những bước thay bấc bật lửa Zippo đơn giản và dễ dàng, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bỏ túi các bước thay bấc bật lửa Zippo đơn giản, dễ dàng
Bỏ túi các bước thay bấc bật lửa Zippo đơn giản, dễ dàng

Nên thay bấc cho bật lửa Zippo khi nào?

Việc bảo trì bật lửa Zippo đóng vai trò rất quan trọng đối với người sử dụng bật lửa Zippo. Trong quá trình bảo trì, thông qua việc thăm khám rất có thể bạn sẽ phải thay bấc cho bật lửa Zippo. Dựa theo lời khuyên từ các nhà sản xuất bật lửa Zippo chính hãng, thì việc thay bấc cho bật lửa Zippo https://cacara.vn/bat-lua-zippo.html đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều này nhằm mang đến cho người sử dụng một ngọn lửa đẹp cũng như tạo lửa nhanh chóng.

Thời hạn thay bấc mới cho chiếc bật lửa Zippo chính hãng là 1 năm/lần. Đây được coi là thời gian chuẩn để thay bấc cho bật lửa Zippo để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Bỏ túi các bước thay bấc bật lửa Zippo đơn giản, dễ dàng
Kiểm tra tình trạng bấc bật lửa Zippo trước khi thay thế

Kiểm tra tình trạng bấc bật lửa Zippo trước khi thay thế

Trước khi tiến hành thay bấc cho bật lửa Zippo thì bạn đừng quên lựa chọn sử dụng phụ kiện Zippo chính hãng để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, trước khi thay thế, bạn cần chủ động kiểm tra tình trạng bấc của bật lửa hiện tại. Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây:
 • Thời gian sử dụng bật lửa Zippo chính hãng được bạn sử dụng lâu hay ngắn tính từ lần mua đầu tiên hay lần thay bấc gần nhất.
 • Kiểm tra độ dài của bấc bật lửa Zippo. Bởi vì thông thường bạn có thể chủ động cắt đi phần bấc đã chuyển màu đen đã bị cháy hay bị cứng, nhưng bạn chỉ cắt được 3-4 lần là phải thay mới.
 • Kiểm tra tình trạng đánh lửa của bật lửa Zippo. Khi chiếc bật lửa Zippo của bạn khó đánh lửa, hoặc có tia lửa cháy kém thì cũng đã đến lúc bạn phải thay bấc cho bật lửa Zippo.
Một trong những lưu ý quan trọng đối với người sử dụng bật lửa Zippo là bấc bị chai chính là nguyên nhân khiến cho việc hút xăng và dẫn xăng kém. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bật lửa Zippo cho nên khi sử dụng Zippo bạn cần phải tránh gặp phải trường hợp này.

Bỏ túi các bước thay bấc bật lửa Zippo đơn giản, dễ dàng
Các bước thay bấc bật lửa Zippo đơn giản, dễ dàng

Các bước thay bấc bật lửa Zippo đơn giản, dễ dàng

Bạn có thể tham khảo cách thay bấc cho bật lửa Zippo bằng phụ kiện Zippo chính hãng được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết dưới đây. Bởi việc thay bấc cho bật lửa Zippo không quá phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ mà bạn hoàn toàn có thể tự chủ động thực hiện nó một cách đơn giản và dễ dàng. Trước khi tiến hành thay bấc cho bật lửa Zippo bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như: 1 chiếc kẹp dạng kéo, bấc Zippo mới để thay thế. Và bạn cần phải tuân thủ trong các bước sau đây:
 • Bước 1: trước tiên, bạn cần phải tiến hành tách các bộ phận của bật lửa Zippo và đặt nó lên một tấm vải hoặc là khăn sạch. Bạn cần phải lưu ý rằng khi tháo đến phần lò xo đá của Zippo thì bạn chỉ cần vặn nhẹ theo ngược chiều kim đồng hồ là có thể lấy nó ra một cách dễ dàng. Lò xo đá sẽ được lấy đồng thời với viên đá lửa.
 • Bước 2: sử dụng kéo kẹp để lấy miếng chặn xăng, sau đó lấy các phần còn lại trong ruột Zippo ra bao gồm có bông và bấc.
 • Bước 3: trước khi luồn đầu bấc mới qua lỗ tại buồng đốt thì bạn cần phải làm thẳng phần tim bấc mới trước. Cần đảm bảo luôn sử dụng phụ kiện Zippo chính hãng để chất lượng của bấc luôn được đảm bảo.
 • Bước 4: Canh chỉnh tim bấc luôn được đặt ở buồng đốt cao ngang bằng so với vị trí tại lỗ cao nhất của buồng đốt. Sở dĩ cần phải canh chỉnh phần này như vậy là bởi đây sẽ là điều đảm bảo bật lửa Zippo tạo nên ngọn lửa thẳng và cháy đẹp nhất.
 • Bước 5: chọn một lớp bông gòn vào và tiếp tục xếp theo lớp. Sau đó tiếp tục cho phần bấc còn lại bằng cách đặt luồng xuống dưới và xếp Zic zac kẹp sát vào thành ruột của bật lửa Zippo. Xếp một lớp bông gòn, một lớp bấc cho đến hết.
 • Bước 6: Lắp ráp lại các bộ phận như lúc đầu, bao gồm: miếng chặn xăng, đá lửa, ống đá và lò xo đá. Và đặt ruột Zippo vào vỏ như ban đầu.
 • Bước 7: Bạn chỉnh phần bấc một lần nữa để cho tim bật lửa Zippo nằm chính giữa tâm của buồng đốt là hoàn thành mọi thao tác.
 • Bước 8: đây là bước cuối cùng đó là châm xăng và kiểm tra lại chất lượng của bấc mới thay.
Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn của chúng tôi về cách thay bấc cho bật lửa Zippo một cách đúng cách nhất. Bạn có thể dễ dàng thực hiện theo từng bước như trên, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được những tia lửa đẹp, không bị hao xăng và không gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua phụ kiện Zippo chính hãng thì hãy liên hệ ngay với CACARA shop để sở hữu những sản phẩm đạt chất lượng cao cùng với giá thành phù hợp nhất nhé.

 >>>Tham khảo thêm: Khám phá câu chuyện chiến tranh qua chiếc bật lửa Zippo Việt Nam
Các tin tức khác
icon Tiết lộ 5 điều bạn không tưởng đến từ chiếc bật lửa Zippo nhỏ nhắn
icon Khám phá hành trình gây dựng lên đế chế Zippo như thế nào?
icon Tìm hiểu chi tiết các bước khắc ăn mòn axit trên chiếc bật lửa Zippo
icon Hướng dẫn cách chọn giá bật lửa Zippo phù hợp nhất
icon Mách bạn cách xem chiếc bật lửa Zippo có phải chính hãng hay không?
icon Khám phá những chất liệu cấu thành nên bật lửa Zippo cao cấp
icon Giải mã: có nên kéo bấc bật lửa Zippo lên cao và cắt bớt không?
icon Mách bạn 3 tiêu chuẩn chọn mua bật lửa Zippo chính hãng
icon Những thông tin bạn nên biết về chiếc hộp quẹt Zippo cổ nhất thế giới
icon Tìm hiểu thực trạng mua bán bật lửa Zippo tại thủ đô Hà Nội
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn