Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Zippo chuẩn xin qua test tiếng

Trong thị trường bật lửa Zippo sôi động như hiện nay thì việc xác định bật lửa Zippo chuẩn xịn như thế nào luôn là chủ đề được đông đảo anh em quan tâm. Bởi hiện nay, các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng xâm nhập vào thị trường nước ta nhiều vô kể, cho nên để sở hữu được một chiếc bật lửa Zippo xịn không là điều dễ dàng. Thấu hiểu được điều này, hôm nay Cacara xin chia sẻ đến các bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chuẩn thông qua việc test tiếng của nó, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Zippo chuẩn xin qua test tiếng
Tìm hiểu về nguyên lý tiếng kêu của bật lửa Zippo

Tìm hiểu về nguyên lý tiếng kêu của bật lửa Zippo

Điều đầu tiên để biết được làm sao để nhận biết được đó là có phải là chiếc bật lửa Zippo chuẩn xịn hay không qua việc test tiếng thì bạn cần phải hiểu được nguyên lý tạo ra tiếng kêu của nó khi mở và đóng nắp đã. Zippo là dòng bật lửa hoạt động được nhờ vào chất đốt nó bao gồm phần vỏ ngoài và phần ruột bên trong. Lớp vỏ ngoài của bật lửa Zippo sẽ có 2 phần khác nhau đó là phần nắp và phần thân được nối với nhau nhờ vào một bộ phận được gọi là bản lề. Bên trong nắp có thanh đồng được gọi là thanh chữ U được gắn nối với bản lề và phần ruột sẽ có một búa cam có lực đẩy nhờ vào thanh lẩy nối với phần trồi ra của bấc hay còn gọi là tim. Khi chúng ta lắp ráp ruột với vỏ vào với nhau làm 1 phần búa cam sẽ nhờ vào lực đẩy của thanh lẩy kia tác động đến thanh chữ U để tạo ra tiếng kêu ting ting. Lực bật càng mạnh và bản lề càng chắc chắn thì tiếng nó sẽ càng vang, và do nhiều người thường định nghĩa tiếng vang sẽ là tiếng hay cho nên những chiếc bật lửa Zippo nào có thể đáp ứng được điều này đều được khen.

Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Zippo chuẩn xin qua test tiếng
Bật lửa Zippo kêu vang và hay

Chính nhờ vào nguyên lý hoạt động này chúng ta có thể biết được rằng muốn có cách làm Zippo kêu vang và hay thì chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ đến phần bản lề nối nắp và thân. Phải để ý đến độ vuông góc và điểm tiếp giáp giữa thanh chữ U và búa cam, để ý đến lực đập của búa cam vào bên trong nắp có đủ căng hay không. Nếu như đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đó thì đó là một chiếc bật lửa Zippo chuẩn xịn có tiếng kêu vang và hay.

Cách nhận biết bật lửa Zippo chuẩn xịn qua test tiếng

Tiếng đóng và mở nắp bật lửa Zippo chính là thứ khiến người ta cảm thấy thích thú với bật lửa Zippo gần một thế kỷ nay. Không cần phải là một chiếc bật lửa Zippo có bề ngoài quá cầu kỳ nhưng tiếng mở nắp hay lại luôn gây được sự chú ý của mọi người. Nhưng thế nào được coi là tiếng hay? Sao chúng ta có thể xác định được một em bật lửa Zippo chuẩn xịn thông qua tiếng mở nắp của nó? Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần biết lắng nghe là có thể nhận biết được.

Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Zippo chuẩn xin qua test tiếng
Cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng qua tiếng kêu

Mỗi dòng bật lửa cao cấp Zippo sẽ mang trong mình một thứ tiếng kêu riêng, và thậm chí trong cùng một dòng thì mỗi em Zippo cũng có một thứ tiếng riêng cho nên không có một định nghĩa chuẩn xác nào để có thể xác định được thế nào mới là một tiếng kêu chuẩn của bật lửa Zippo. Nhưng nhìn chung bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề sau đây:
  • Bật lửa Zippo vỏ đồng thường: là tất cả các loại bật lửa Zippo vỏ đồng làm bình thường không có khắc và không có ốp. Chính bởi vì được làm bằng đồng cho nên tiếng kêu khi bị búa cam đập vào lúc mở nắp sẽ nghe rất vang và ngân, tiếng trong, có tiếng ngân như tinh rồi kéo dài nghe rất đã tai. Đối với các loại bật lửa Zippo hàng fake thì hoàn được làm bằng thép hoặc các loại hợp kim trộn cho nên tiếng kêu của nó nghe sẽ như kiểu cộp cộp, khô và không có độ vang ngân.
  • Bật lửa Zippo vỏ dày và Zippo ốp: những dòng bật lửa Zippo có vỏ dày hoặc là những dòng Zippo được ốp thêm bên ngoài có vỏ vẫn được làm từ đồng nhưng vì có lớp vỏ dày hơn trong khi thể trạng lại như nhau cho nên âm thanh mà nó phát ra không còn được trong và ngân dài tiếng như những dòng thông thường nữa.
  • Bật lửa Zippo thường khắc ăn mòn toàn bộ: đối với những dòng này có vỏ bị khắc bớt cho nên độ mỏng của đồng sẽ mỏng hơn thành ra tiếng sẽ nghiêng về thanh nhiều hơn, những dòng ăn mòn toàn phần tiếng nghe rất trong và ngân có quãng.
  • Các dòng bật lửa Zippo khác như: vỏ bạc, slim, tĩnh điện...đều có tiếng riêng nhưng chung quy lại nếu được làm bằng đồng thì đều có độ ngân và chiều sâu trong hậu thanh.
Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý rằng: tất cả các dòng bật lửa Zippo fake trên thị trường hiện nay đều làm từ các chất liệu kém thường được làm từ kim loại tạp cho nên không có khả năng ngân vang tiếng như vỏ đồng. Thông thường sẽ là tiếng kêu cộp cộp rồi gãy tiếng. Bạn chỉ cần nghe kỹ là sẽ biết được có độ ngân hay không để từ đó mà xem xét đó có phải là hàng thật hay không nhé.

Mong rằng với những kiến thức trên đây, chúng tôi đã giúp cho anh em, đặc biệt là người mới chơi cũng có thể biết cách xác định được một chiếc bật lửa Zippo chuẩn xịn là như thế nào. Để biết thêm những thông tin về bật lửa Zippo thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé. >>>Tham khảo thêm: Tiết lộ sự thật có được mang bật lửa Zippo lên máy bay không?
Các tin tức khác
icon Tiết lộ 5 điều bạn không tưởng đến từ chiếc bật lửa Zippo nhỏ nhắn
icon Khám phá hành trình gây dựng lên đế chế Zippo như thế nào?
icon Tìm hiểu chi tiết các bước khắc ăn mòn axit trên chiếc bật lửa Zippo
icon Hướng dẫn cách chọn giá bật lửa Zippo phù hợp nhất
icon Mách bạn cách xem chiếc bật lửa Zippo có phải chính hãng hay không?
icon Khám phá những chất liệu cấu thành nên bật lửa Zippo cao cấp
icon Giải mã: có nên kéo bấc bật lửa Zippo lên cao và cắt bớt không?
icon Mách bạn 3 tiêu chuẩn chọn mua bật lửa Zippo chính hãng
icon Những thông tin bạn nên biết về chiếc hộp quẹt Zippo cổ nhất thế giới
icon Tìm hiểu thực trạng mua bán bật lửa Zippo tại thủ đô Hà Nội
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn