Điểm danh những loại bật lửa Zippo cổ cơ bản

Có thể nói bật lửa cao cấp Zippo chính là một món đồ kỳ lạ trong thời buổi hiện nay. Nếu như các món đồ khác càng mới càng hiện đại thì càng mang giá trị cao, nhưng đối với bật lửa Zippo thì ngược lại, những chiếc bật lửa Zippo càng cổ, càng lâu đời thì lại càng có giá trị. Bật lửa Zippo chính là một thú chơi sưu tầm được giới mộ điệu yêu thích. Trong bài viết này, Cacara sẽ giới thiệu đến các bạn những loại bật lửa Zippo cổ cơ bản hiện nay, mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung bài đọc dưới đây nhé.

Điểm danh những loại bật lửa Zippo cổ cơ bản
Bật lửa Zippo cổ là gì

Tìm hiểu bật lửa Zippo cổ là gì?

Bật lửa Zippo cổ chính là những mẫu bật lửa Zippo mà hiện nay hãng Zippo không còn sản xuất nữa. Hay nói một cách đúng hơn, Zippo cổ là những chiếc bật lửa Zippo có tuổi thọ lên đến hàng cha chú của những chiếc bật lửa Zippo hiện đại và nó có chứa những đặc điểm, những đường nét mà những chiếc bật lửa Zippo hiện đại ngày nay đã được cải tiến, thay đổi và không còn sở hữu nữa.

Điểm mặt những loại bật lửa Zippo cổ cơ bản hiện nay

Để nhắc đến từng dòng bật lửa Zippo cổ thì sẽ có rất nhiều loại. Và để có thể giúp cho những người mới tìm hiểu vào lĩnh vực này để hiểu đơn giản hơn và từ đó định hình dễ hơn về chiếc bật lửa Zippo cổ thì chúng ta có thể hiểu như sau. Những loại bật lửa Zippo cổ sẽ được định hình dựa trên bộ phận mộc đáy của nó. Những dòng sản phẩm Zippo có mộc đáy càng hiếm, càng cũ, càng lâu đời thì sẽ càng có giá trị. Chính vì thế, chúng ta có thể phân chia bật lửa Zippo mỹ cổ thành những dòng như sau:

Điểm danh những loại bật lửa Zippo cổ cơ bản
Bật lửa Zippo 3 hàng chữ

Bật lửa Zippo cổ đời 3 hàng chữ

Bật lửa Zippo đời 3 hàng chữ được coi là các dòng bật lửa Zippo cổ nhất và nó có mức độ khan hiếm nhất hiện nay. Mộc đáy này xuất hiện ở các sản phẩm Zippo được ra đời từ năm 1937 cho đến năm 1953. Trên mộc đáy của Zippo có khắc 3 hàng chữ cho nên được các anh em trong nước gọi là bật lửa Zippo 3 hàng chữ, ba hàng chữ bao gồm thông tin nơi sản xuất ZIPPO MFG. CO. BRADFORD, PA - Logo của Zippo thời kỳ bấy giờ và dưới cùng là PAT số bằng sáng chế hoặc là chờ cấp bằng sáng chế.

Bật lửa Zippo đời chấm

Những chiếc bật lửa đời chấm là những chiếc bật lửa Zippo được sản xuất từ năm 1958 và kết thúc chu kỳ ở năm 1965. Đặc điểm nổi bật của các dòng này đó chính là dưới mộc đáy phân bố các chấm ở 2 bên logo Zippo.

Bật lửa Zippo đời gạch

Bật lửa Zippo đời gạch là những chiếc bật lửa Zippo được sản xuất từ năm 1966 cho đến năm 1973 là hết chu kỳ của nó. Đặc điểm nổi bật của các bản bật lửa Zippo đời này là có các dòng gạch thẳng phân bố ở hai bên logo thay thế cho bật lửa Zippo chấm của đời cũ.

Điểm danh những loại bật lửa Zippo cổ cơ bản
Bật lửa Zippo đời gạch chéo

Bật lửa Zippo đời gạch chéo sắc

Bật lửa Zippo đời gạch xéo sắc hay còn được gọi với cái tên là Zippo gạch chéo sắc là những chiếc bật lửa Zippo được ưa chuộng từ năm 1974 cho đến năm 1981. Đặc điểm nổi bật của dòng bật lửa Zippo đời này là ở dưới mộc đáy sẽ có các dòng gạch xéo giống như dấu sắc phân bổ ở hai bên logo và chính vì thế người ta dựa vào các gạch đó để phân định năm sản xuất của từng chiếc.

Bật lửa Zippo đời gạch chéo huyền

Tiếp theo đến đó chính là mẫu bật lửa Zippo đời gạch chéo huyền, dòng Zippo đời gạch chéo huyền được ra đời từ năm 1982 cho đến tháng 7 năm 1986 thì ngừng sản xuất để thay thế vào đó là đời số La Mã. Ngược lại với dòng gạch xéo sắc thì gạch xéo huyền là những đường gạch chéo huyền giống như dấu huyền. Nó được phân bổ sang hai bên của logo và cũng dựa vào các đường gạch chéo huyền này mà bạn có thể biết được chiếc bật lửa Zippo được sản xuất vào năm nào.

Bật lửa Zippo đời số La Mã

Chắc có lẽ đây chính là loại bật lửa Zippo mà nhiều người hiện nay biết nhất. Bởi vì nó gần với thời đại của chúng ta nhất. Bật lửa Zippo La Mã bắt đầu xuất hiện từ năm 1986 và cho đến tận năm 2000 thì nó mới hết chu kỳ. Ở trong khoảng thời gian này hãng Zippo đã sử dụng các số la mã để thay thế cho các ký hiệu gạch xéo cũ và cũng từ thời kỳ này Zippo bắt đầu bổ xung thêm ký tự tháng vào cho mộc đáy Zippo bằng các chữ cái từ A cho đến L tượng trưng cho 12 tháng trong năm theo lần lượt.

Thực chất, trên đây chỉ là một trong những cách để giúp bạn những người mới chơi Zippo tìm hiểu nhận biết Zippo cổ một cách đơn giản nhất. Còn sẽ có từng dòng riêng với kiểu dáng và những chi tiết riêng như các dòng Zippo gas, dòng bật lửa Zippo để bàn, bật lửa Zippo chiến tranh Việt Nam…

Mong rằng những thông tin chia sẻ ở trên đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về các dòng bật lửa Zippo cổ. Ngoài ra, còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với Cacara qua số hotline: 0972.66.58.58 để được tư vấn nhé. 


>>>Tham khảo thêm: Top 3 mẫu bật lửa Zippo bạc được yêu thích nhất 2021
 
Các tin tức khác
icon Tiết lộ 5 điều bạn không tưởng đến từ chiếc bật lửa Zippo nhỏ nhắn
icon Khám phá hành trình gây dựng lên đế chế Zippo như thế nào?
icon Tìm hiểu chi tiết các bước khắc ăn mòn axit trên chiếc bật lửa Zippo
icon Hướng dẫn cách chọn giá bật lửa Zippo phù hợp nhất
icon Mách bạn cách xem chiếc bật lửa Zippo có phải chính hãng hay không?
icon Khám phá những chất liệu cấu thành nên bật lửa Zippo cao cấp
icon Giải mã: có nên kéo bấc bật lửa Zippo lên cao và cắt bớt không?
icon Mách bạn 3 tiêu chuẩn chọn mua bật lửa Zippo chính hãng
icon Những thông tin bạn nên biết về chiếc hộp quẹt Zippo cổ nhất thế giới
icon Tìm hiểu thực trạng mua bán bật lửa Zippo tại thủ đô Hà Nội
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn