Giá trị tinh thần của bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam

Trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, bật lửa Zippo được coi là vật bất ly thân của những người lính Mỹ, sản phẩm này đã theo chân họ đến với đất nước Việt Nam. Kể từ đó cho đến ngày nay, bật lửa Zippo là một trong những dòng bật lửa nổi tiếng mà ai cũng khao khát sở hữu. Để hiểu rõ hơn về giá trị tinh thần của chiếc bật lửa Zippo cao cấp của lính Mỹ tại Việt Nam, mời các bạn hãy cùng Cacara tham khảo những thông tin kiến thức hữu ích dưới đây nhé.

Giá trị tinh thần của bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam

Hình ảnh những chiếc bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam

Hình ảnh những chiếc bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam

Hiện nay tại các cửa hàng bán đồ cũ thì các bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc bật lửa Zippo thời chiến này. Nhưng để có thể tìm kiếm và sở hữu được nó thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều công sức. Có khi những chiếc bật lửa Zippo này đã bị vứt vào một xó. Bởi vì không phải ai cũng biết đến giá trị trong những chiếc bật lửa Zippo cổ https://cacara.vn/bat-lua-zippo-co.html cũ kỹ này. Có những chiếc bật lửa Zippo độc đáo là do chính tay những người lính Mỹ tự khắc cho nên những hình khắc trên chiếc bật lửa Zippo Mỹ có đủ hình, đủ kiểu và đủ dáng. Ông Bradford Edwards đã từng đi du lịch qua Việt Nam và ở đây ông cũng đã tìm được rất nhiều chiếc bật lửa Zippo chiến tranh cũ này nhờ vào khả năng giám định của mình, và ông cũng đã loại ra được những chiếc bật lửa Zippo giả.

Giá trị tinh thần của bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam
Giá trị tinh thần của chiếc bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam

Giá trị tinh thần của chiếc bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam

Những người lính Mỹ đã mang rất nhiều tâm tư trong trận chiến. Có người khao khát sự hoà bình, có người lại mang nỗi căm hận kẻ thù. Và họ đã tự khắc tất cả nỗi lòng của mình lên chiếc bật lửa Zippo này. Những chiếc bật lửa Zippo bên người lính được ví như là một người bạn đồng hành thân thiết, lắng nghe tâm tình của những người lính Mỹ. Cũng có những người lính Mỹ họ không muốn ra trận. Họ không muốn rời xa nhà, không muốn đứng lên cầm súng, nhưng bởi vì hoàn cảnh bắt buộc nhà nghèo mà họ phải đi nhập ngũ. Và cuối cùng họ cũng chỉ biết trút hết những bực tức chiến tranh, những bực bội của chỉ huy lên chiếc bật lửa Zippo của mình.

Những chiếc bật lửa Zippo Mỹ được khắc lên tất cả những nỗi nhớ nhà của người lính. Những người lính Mỹ xa nhà họ cũng rất nhớ nhà và có nỗi buồn da diết. Chúng ta có thể thấu hiểu được tâm tình của lính Mỹ thông qua những dòng chữ được khắc lên trên chiếc bật lửa Zippo thời chiến tranh. Họ cảm thấy thật thất vọng vì phải đi lính, rồi xa nhà, nỗi cô đơn xâm chiếm trái tim của họ. Trên mỗi chiếc bật lửa đã cũ có khắc chữ gửi mẹ, người lính dù cô đơn, quả thực dòng chữ này rất xúc động phải không nào. Chúng ta cứ cho rằng những người lính Mỹ vô tình nhưng đâu ngờ rằng trên chiếc bật lửa Zippo ta lại thấy được nỗi lòng của họ, nỗi thao thức, nỗi cơ đơn, tình cảm trong con người của họ.

Họ không đam mê chính trị và đặc biệt cũng không yêu thích chiến tranh, họ đều cố gắng chiến đấu chỉ vì có mong muốn nhanh chóng trở về với quê nhà. Chỉ có chiếc bật lửa Zippo trở thành một người bạn hiền để họ nó lên tâm tình của mình ở đó. Chiếc bật lửa Zippo đã được đến với Việt Nam rất nhiều trong trận chiến tìm diệt, nó nhiều đến nỗi còn được gọi với cái tên là cuộc tấn công Zippo.

Giá trị tinh thần của bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam
Thú vui sưu tầm bật lửa Zippo chiến tranh tại Việt Nam

Thú vui sưu tầm bật lửa Zippo chiến tranh tại Việt Nam

Theo ông Bradford Edwards, những chiếc bật lửa Zippo của lính Mỹ tại Việt Nam đã tạo ra một thị trường riêng, thậm chí nó đang được săn lùng tại Việt Nam với mức giá bán ra khá chát. Càng ngày tại nước ta, thú chơi bật lửa Zippo ngày càng phát triển. Những chiếc bật lửa Zippo cổ - hiếm như Zippo chiến tranh Việt Nam ngày càng được dân chơi sành điệu săn lùng. Bật lửa Zippo chủ đề chiến tranh Việt Nam, không đơn giản là mang những kỷ niệm của đất nước Việt Nam mà nó còn mang giá trị sưu tầm đồ cổ đầy giá trị.

Trong trận chiến tranh tại Việt Nam, hầu hết những người lính Mỹ đều mang bên mình 1 chiếc bật lửa Zippo. Với khả năng chống gió siêu đỉnh, giữ lửa tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Cho dù không có một hợp đồng nào giữa Zippo và quân đội Mỹ nhưng mặc định chiếc Zippo trở thành sản phẩm không thể thiếu của những người lính Mỹ.

Thời bấy giờ đã có đến hàng mấy trăm ngàn chiếc hộp quẹt Zippo được lính Mỹ mang theo bên mình khi đến với Việt Nam. Họ coi đó chính là linh hồn, bùa chú và giống như một người bạn thân thiết trong trận chiến. Và thậm chí nó còn được coi như là một loại vũ khí. Có rất nhiều người lính Mỹ đã thoát chết, khi đạn bắn trúng vào chiếc bật lửa Zippo mang trong người. Nếu không có Zippo, viên đạn đã bay xuyên qua người họ. Chính vì thế, Zippo được coi là một vật dụng đa năng vừa đánh lửa vừa soi gương, vừa dự trữ muối vừa để bảo vệ cho bản thân.

Bật lửa Zippo của lính Mỹ ở Việt Nam thời chiến tranh có rất nhiều dòng khác nhau. Những chiếc bật lửa Zippo quý hiếm này chính là niềm đam mê bất tận của giới sưu tập. Chính vì thế, đã có rất nhiều Zippo đời mới được thiết kế giống y như những chiếc bật lửa Zippo trong chiến tranh. Nếu như bạn muốn sưu tầm chiếc bật lửa Zippo từ đời lính, thì bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định mua hàng. Bởi vì hiện nay, có rất nhiều chiếc Zippo chiến tranh là hàng dựng và rất nhanh hỏng. Còn nếu như bạn yêu mến chủ đề này thì những chiếc bật lửa Zippo chiến tranh mới cũng phần nào có thể đáp ứng được sở thích của bạn.

Mong rằng bài chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về những giá trị tinh thần của những chiếc bật lửa Zippo đối với những người lính Mỹ trên chiến trường Việt Nam.>>>Tham khảo thêm: Báo giá chi tiết bật lửa Zippo Camel chính hãng mới nhất

Các tin tức khác
icon Tiết lộ 5 điều bạn không tưởng đến từ chiếc bật lửa Zippo nhỏ nhắn
icon Khám phá hành trình gây dựng lên đế chế Zippo như thế nào?
icon Tìm hiểu chi tiết các bước khắc ăn mòn axit trên chiếc bật lửa Zippo
icon Hướng dẫn cách chọn giá bật lửa Zippo phù hợp nhất
icon Mách bạn cách xem chiếc bật lửa Zippo có phải chính hãng hay không?
icon Khám phá những chất liệu cấu thành nên bật lửa Zippo cao cấp
icon Giải mã: có nên kéo bấc bật lửa Zippo lên cao và cắt bớt không?
icon Mách bạn 3 tiêu chuẩn chọn mua bật lửa Zippo chính hãng
icon Những thông tin bạn nên biết về chiếc hộp quẹt Zippo cổ nhất thế giới
icon Tìm hiểu thực trạng mua bán bật lửa Zippo tại thủ đô Hà Nội
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn