Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bật lửa Zippo tốt nhất

Bật lửa Zippo chính là niềm đam mê bất tận của các đấng mày râu, đặc biệt là những người hút thuốc và nghiện thuốc. Sản phẩm bật lửa Zippo không chỉ mang đầy đủ những tính năng của một chiếc bật lửa thông thường mà nó còn tạo nên vẻ đẹp, khẳng định lên phong cách, cá tính của chủ sở hữu. Để sử dụng bật lửa Zippo đúng chuẩn cho ngọn lửa đẹp, hoạt động bền bỉ lâu dài không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt đối với người không chuyên. Chính vì thế, hôm nay Cacara xin giới thiệu đến toàn thể anh em cách sử dụng và bảo quản bật lửa Zippo một cách tốt nhất, chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích đấy nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bật lửa Zippo tốt nhất
Nguyên lý hoạt động của bật lửa Zippo

Nguyên lý hoạt động của bật lửa Zippo là gì?

Bật lửa Zippo tạo được ngọn lửa thì người sử dụng phải mở nắp và quẹt bánh xe vào bộ phận đá lửa. Khi đó tia lửa sẽ hình thành, lan sang phần bấc có thấm xăng và ngọn lửa được bùng lên. Và đây chính là nguyên lý hoạt động cơ bản của một chiếc Zippo.

Ngọn lửa Zippo có thể giữ được độ ổn định ngay cả khi đang cháy trước gió. Chính vì thế, nó được coi là một chiếc bật lửa vô cùng hữu dụng ở hầu hết các môi trường khác nhau. Tuy nhiên để có được ngọn lửa đẹp mắt, anh em không nên chọn mua bật lửa Zippo giá rẻ bởi vì nó thể là hàng nhái, kém chất lượng, ngọn lửa không đạt yêu cầu.

Hướng dẫn cách sử dụng bật lửa Zippo đúng chuẩn

Điều tất nhiên khi dựa vào mô tả, ai cũng có thể dễ dàng sử dụng bật lửa Zippo. Ngọn lửa có thể dễ dàng được tạo ra bởi bất cứ ai cho dù đã sử dụng qua bật lửa Zippo hay chưa sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng bật lửa Zippo đúng chuẩn, đạt yêu cầu thì người dùng cần bỏ túi những lưu ý quan trọng sau đây:
 • Mở nắp cần chờ khoảng 1 giây trước khi tiến hành quẹt lửa. Với bước này giúp cho xăng có thời gian tản bớt ra ngoài không khí. Bởi vì bấc lửa bị đốt lâu ngày sẽ tạo ra nhiều muội đen, phần này sẽ làm cho hơi xăng ở khu vực buồng đốt nhiều hơn so với bình thường. Khi bật lửa thì luồng khí này bay ra quá mạnh dẫn đến ngọn lửa sẽ bị thổi tắt.
 • Dự trữ đá lửa: đá lửa được coi là linh hồn của bật lửa Zippo. Khi đá lửa bị mòn thì người sử dụng rất khó khăn trong việc bật lửa. Chính vì thế, chúng ta cần phải dự trữ đá lửa để dễ dàng thay thế cho bật lửa Zippo mỗi khi cần thiết.
 • Chọn đúng loại xăng chuyên dụng để thay thế: Xăng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên ngọn lửa đẹp mắt và bền bỉ. Người dùng không nên chọn sai loại xăng, sử dụng xăng kém chất lượng bởi nó sẽ làm giảm tuổi thọ của bật lửa và cho ngọn lửa không được tinh khiết.


Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bật lửa Zippo tốt nhất
Cách sử dụng bật lửa Zippo cho ngọn lửa đẹp mắt

Cách sử dụng bật lửa Zippo cho ngọn lửa đẹp mắt

Một ngọn lửa đảm bảo là một ngọn lửa đẹp khi không cháy quá thấp hoặc cháy quá cao. Chân ngọn lửa có màu xanh và phần ngọn là màu vàng rực. Nguồn năng lượng của ngọn lửa chủ yếu tập trung ở phần giữa và ngọn lửa không có khói đen tỏa ra. Ngoài ra, độ sáng của ngọn lửa phải đều không được quá yếu, ngọn lửa bền và cháy được lâu ở trong mọi môi trường. Để có được một ngọn lửa đẹp như thế thì trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải chú ý đến những điều sau:
 • Điều chỉnh bấc của bật lửa Zippo: nếu như bấc lửa không được chuẩn thì chúng ta cần phải thực hiện thao tác tháo phần bông ra và xếp lại, uốn theo kiểu ziczac để lắp nó vào lại giống như cũ. Sau đó bạn sử dụng nhíp để kéo ngọn bấc lên đến độ cao phù hợp, chính xác là đến lỗ thoát cao nhất của buồng đốt. Sắp xếp lại tất cả các bộ phận bên trong Zippo đúng như với vị trí ban đầu.
 • Bật lửa Zippo cần phải luôn được bổ sung nhiên liệu một cách đầy đủ, nhiên liệu Zippo chính hãng là điều bạn luôn đặt lên hàng đầu.
 • Bấc của bật lửa Zippo cũng cần phải được thay thế bằng hàng chính hãng. Nếu như phần đầu có nhiều muội đen thì bạn nên cắt bỏ nó đi và điều chỉnh lại.
 • Phải thường xuyên vệ sinh buồng đốt sạch sẽ
Các bạn cần phải lưu ý, nếu như không biết cách làm thì lần đầu tiên nên nhờ những người có tay nghề và những người có kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn cụ thể. Nếu như làm liều thì rất dễ dẫn đến sự sai lệch và gây hư hỏng cho chiếc bật lửa Zippo.

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bật lửa Zippo tốt nhất
Hướng dẫn cách bảo quản bật lửa Zippo

Hướng dẫn cách bảo quản bật lửa Zippo

Việc bảo quản bật lửa Zippo đúng cách sẽ giúp cho nó tối đa được thời gian sử dụng và gắn bó với chúng ta lâu dài hơn. Bảo quản bật lửa Zippo đúng cách sẽ cần phải tuân theo các nguyên tắc nhất định sau:
 • Thường xuyên lau chùi phần vỏ và các bộ phận buồng đốt bằng hoá chất chuyên dụng
 • Từng bộ phận bên trong Zippo cũng cần phải được kiểm tra và thay mới định kỳ
 • Tránh không nên làm rơi rớt hay va chạm mạnh bật lửa Zippo vào độ vật cứng
 • Nên đưa bật lửa đến các cửa hàng chuyên nghiệp để bảo dưỡng định kỳ
Trên đây là những cách sử dụng và bảo quản bật lửa Zippo tốt nhất mà Cacara muốn giới thiệu đến toàn thể anh em. Nếu như các bạn đang có nhu cầu thay các linh kiện Zippo thì có thể đến với Cacara shop. Đây là địa chỉ phân phối bật lửa Zippo chính hãng, chuyên nghiệp luôn phục vụ quý khách hàng 24/7.


 >>>Tham khảo thêm: Cập nhật những mẫu bật lửa Zippo được yêu thích nhất hiện nay
Các tin tức khác
icon Tiết lộ 5 điều bạn không tưởng đến từ chiếc bật lửa Zippo nhỏ nhắn
icon Khám phá hành trình gây dựng lên đế chế Zippo như thế nào?
icon Tìm hiểu chi tiết các bước khắc ăn mòn axit trên chiếc bật lửa Zippo
icon Hướng dẫn cách chọn giá bật lửa Zippo phù hợp nhất
icon Mách bạn cách xem chiếc bật lửa Zippo có phải chính hãng hay không?
icon Khám phá những chất liệu cấu thành nên bật lửa Zippo cao cấp
icon Giải mã: có nên kéo bấc bật lửa Zippo lên cao và cắt bớt không?
icon Mách bạn 3 tiêu chuẩn chọn mua bật lửa Zippo chính hãng
icon Những thông tin bạn nên biết về chiếc hộp quẹt Zippo cổ nhất thế giới
icon Tìm hiểu thực trạng mua bán bật lửa Zippo tại thủ đô Hà Nội
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn