Tiết lộ 3 điều lầm tưởng tai hại về zippo bạn nên biết

Hiện nay, rất nhiều bạn mới nhập môn vào thế giới zippo hay lầm tưởng những điều sau: vỏ và ruột zippo trùng nhau, âm thanh bật nắp zippo và độ rơ nắp bản lề zippo. Nếu bạn muốn trở thành một dân chơi bật lửa zippo thực thụ hoặc chí ít là người chơi zippo có độ âm hiểu cũng như kiến thức cơ bản đúng đắn thì hãy cùng chúng tôi bớt chút thời gian tìm hiểu một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Tiết lộ 3 điều lầm tưởng tai hại về zippo bạn nên biết
Vỏ và ruột bật lửa Zippo chính hãng trùng nhau

Vỏ và ruột bật lửa zippo chính hãng trùng nhau

Chắc hẳn, các bạn thường nghe một ai đó nói rằng: Một chiếc bật lửa zippo xịn sẽ có mẫu số, ký hiệu tháng, năm sản xuất được dập trong ruột phải trùng với mã số và ký hiệu dập dưới phần mộc đáy bên ngoài vỏ zippo.
  • Thứ nhất: Hãng bật lửa zippo chưa bao giờ công bố thông tin vỏ và ruột zippo chính hãng trùng nhau.
  • Thứ hai: Nếu các bạn có dịp tham quan nhà máy của hãng bật lửa zippo tại Mỹ thì chắc hẳn bạn cũng nhận thấy răng quy trình sản xuất một chiếc zippo có rất nhiều công đoạn. Trong đó, phần vỏ và ruột chạy trên hai dây chuyền máy móc khác nhau hay thậm chí là không sản xuất cùng một thời điểm. Hơn nữa, số lượng ruột bật lửa zippo được sản xuất lúc nào cũng nhiều hơn vỏ, ruột được sản xuất và dự trù sẵn không kho. Còn phần vỏ sẽ được sản xuất sau.
  • Thứ ba: bạn cũng nên biết mẫu mã zippo chỉ khác nhau về lớp vỏ bên ngoài, còn tất cả ruột bên trong đều như nhau. Không có lý do gì để người bán đổi tráo ruột chiếc bật lửa zippo bán cho bạn cả. Trừ khi họ làm cho nó trùng nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của những vị khách hàng khó tính nhất.
Như vậy, đối với hãng zippo Mỹ chính hãng thì điều này không làm thay đổi tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa. Cho dù bạn mua ngay tại cửa hàng zippo thì điều này vẫn không thay đổi được gì, trừ khi bạn may mắn vì tỉ lệ trùng khớp với vỏ ruột theo thống kê chính thức là 5%. Nghĩa là có 100 chiếc thì 5 chiếc có vỏ ruột trùng nhau về mã số tháng năm, còn lại là khác tháng năm sản xuất. Thậm chí còn có những chiếc bật lửa khác luôn cả năm. Trường hợp này hay rơi vào cuối hoặc đầu năm.

Thế nhưng vấn đề này đã làm tiêu tốn không biết bao nhiêu thời gian và giấy mực để giải thích của những thương hiệu bán bật lửa zippo chân chính. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sở hữu trong tay hoặc đang muốn mua một chiếc bật lửa zippo nhé.

Tiết lộ 3 điều lầm tưởng tai hại về zippo bạn nên biết
Âm thanh bật nắp bật lửa Zippo

Âm thanh bật nắp bật lửa zippo

Thông thường đối với những bạn mới tìm hiểu hoặc đã tìm hiểu nhưng chưa nắm vững một số kiến thức chuyên sâu về bật lửa zippo, sau khi dùng thử thường hay thắc mắc về âm thanh phát ra của nó. Tất nhiên, rất nhiều bạn trẻ đều cho rằng bật lửa zippo xịn và chính hãng mới 100% khi đóng/mở nắp sẽ phát ra tiếng “koong” thật thanh. Thậm chí, dựa vào tiếng mở nắp cũng có thể biết ngay là zippo xịn hay zippo fake.

Như bạn đã biết, bật lửa zippo được xem là một phụ kiện thời gian độc đáo cho cánh mày râu được làm bằng cách gia công từng chi tiết một, sau đó lắp ghép lại với nhau. Dù bạn sử dụng công nghệ hiện đại rất tiên tiến và phát triển tuy nhiên một số chi tiết này vẫn chưa thực sự ăn ý với nhau, một còn một số góc cạnh bị bào mòn trong quá trình sử dụng. Như vậy, khi bạn nhìn zippo theo một góc cạnh nào đó cũng như chiếc xe gắn máy cần phải có thời gian để khởi động rodage.

Đặc biệt, quá trình mài mòn này sẽ diễn ra mạnh mẽ đối với những mẫu bật lửa zippo mới, sau một thời gian sử dụng lâu dài các bộ phận này sẽ khăng khít với nhau một cách hoàn hảo nhất. Lúc này, âm thanh bật nắp bật lửa zippo mới thật sự phát ra âm thanh rõ rệt nhất. Tùy theo chất liệu vỏ cũng như kiểu dáng trang trí bên ngoài vỏ mà âm thanh bật nắp trầm, bổng, trong hay thanh cũng vô cùng ấm áp. giống như bên lĩnh vực về âm thanh và ánh sáng vậy.

Tất nhiên, các bạn đầu biết bật lửa zippo không sản phẩm phát ra âm thanh đóng/mở nắp giống nhau. Mỗi chiếc bật lửa zippo sẽ có một vẻ khác nhau, mười phân vẹn mười nếu đúng là zippo chính hãng sẽ đảm bảo tiếng kêu khi bật nắp sẽ không thể lẫn vào đâu được.

Một điểm cộng nữa dành cho mẫu bật lửa này chính là nó trang trí càng nhiều họa tiết trang trí vào lớp vỏ sẽ bớt thanh và vang hơn so với dòng bật lửa zippo trơn phổ thông, không được trang trí một họa tiết hay hoa văn nào. Như vậy, mỗi chiếc bật lửa zippo sẽ có một vẻ khác nhau, mười phân vẹn mười và nếu đúng là zippo chính hãng thì chắc chắn tiếng bật nắp của nó không thể lẫn vào đâu được.

Tiết lộ 3 điều lầm tưởng tai hại về zippo bạn nên biết
Độ rơ nắp hay bản lề cho chiếc Zippo

Độ rơ nắp hay bản lề cho chiếc zippo

Có rất nhiều bạn trẻ cho rằng: Một chiếc bật lửa zippo chuẩn chính hãng và xịn sò thì nắp không có độ rơi khi sử dụng một tay lắc nhẹ thần nắp. tay bên kia giữa phần thân dù bạn đang cầm trên tay một chiếc zippo mới công vừa đập hộp. Điều này hoàn toàn sai lầm! Bởi bản lề của chiếc bật lửa zippo nào cũng có độ rơ nằm trong tiêu chuẩn cho phép.

Mong rằng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc hẳn bạn cũng dù chiếc zippo đang trong tình trạng nào, mới hay cũ miễn là lên lửa được và bật nắp phát ra tiếng ok là một một chiếc zippo tốt. Bạn hãy nhớ rằng không nên tự ý can thiệp quá sâu vào bất cứ chi tiết nào trên chiếc bật lửa để không làm mất “zin” của nó nhé!


>>>Tham khảo thêm: Tư vấn các mẫu bật lửa zippo sang xịn thể hiện đẳng cấp nam tính

Các tin tức khác
icon Tiết lộ 5 điều bạn không tưởng đến từ chiếc bật lửa Zippo nhỏ nhắn
icon Khám phá hành trình gây dựng lên đế chế Zippo như thế nào?
icon Tìm hiểu chi tiết các bước khắc ăn mòn axit trên chiếc bật lửa Zippo
icon Hướng dẫn cách chọn giá bật lửa Zippo phù hợp nhất
icon Mách bạn cách xem chiếc bật lửa Zippo có phải chính hãng hay không?
icon Khám phá những chất liệu cấu thành nên bật lửa Zippo cao cấp
icon Giải mã: có nên kéo bấc bật lửa Zippo lên cao và cắt bớt không?
icon Mách bạn 3 tiêu chuẩn chọn mua bật lửa Zippo chính hãng
icon Những thông tin bạn nên biết về chiếc hộp quẹt Zippo cổ nhất thế giới
icon Tìm hiểu thực trạng mua bán bật lửa Zippo tại thủ đô Hà Nội
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn