Trọn bộ bí kíp hướng dẫn cách thay phụ kiện Zippo cho người mới chơi

Hiện nay, Zippo đang trở thành một trong những trào lưu được giới trẻ yêu thích nhiều nhất, đặc biệt là những người yêu phong cách thiên về tính cổ điển. Bật lửa Zippo không những có vẻ đẹp độc đáo mà nó còn có khả năng cháy tốt trong gió. Hôm nay, Cacara xin hướng dẫn đến toàn thể anh em những cách sử dụng bật lửa Zippo đơn giản để cho những người mới chơi có thể tiếp cận được dòng sản phẩm này một cách nhanh chóng, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Trọn bộ bí kíp hướng dẫn cách thay phụ kiện Zippo cho người mới chơi
Hướng dẫn thay phụ kiện bật lửa Zippo

Làm quen với bật lửa Zippo

Hơn cả một chiếc bật lửa thông thường, Zippo chính là một biểu tượng của nước Mỹ. Từ âm thanh bật nắp đặc trưng nghe vui tai cho đến chất lượng của chất liệu tuyệt hảo, tất cả đều đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một siêu phẩm có 1-0-2 và chắc chắn sẽ tiếp tục nhận được nhiều yêu thích về sau.

Bên trong một sản phẩm bật lửa Zippo Full Box, bên trong lòng nắp hộp có thể bằng sắt hoặc bằng giấy dạng quà tặng thân thiện với môi trường và khi mở hộp ra bạn sẽ nhìn thấy một tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm. Và việc quan trọng đầu tiên là bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Hướng dẫn cách châm xăng cho bật lửa Zippo

Chiếc bật lửa Zippo Mỹ chính hãng của bạn hoạt động hiệu quả nhất khi sử dụng cùng với xăng và đá lửa Zippo chính hãng chuyên dụng. Xăng Zippo chính hãng là dòng xăng rất dễ bay hơi và ngay cả khi không sử dụng thường xuyên. Chính vì thế, bạn phải nhớ luôn đóng nắp khi không sử dụng và châm xăng trước khi ra ngoài.

Trước khi châm xăng bạn cần tránh xa các nguồn lửa và ngọn lửa và thực hiện theo các bước sau đây:

Các bước châm xăng cho bật lửa Zippo:
 • Bước 1: Bạn tháo ruột ra khỏi vỏ Zippo
 • Bước 2: Bạn xoay ngược ruột Zippo lại và gỡ miếng chặn xăng ra để mở phần khoang xăng. Bạn có thể sử dụng kẹp giấy hoặc dụng cụ tương tự để gỡ miếng chặn xăng ra.
 • Bước 3: Mở vòi chai xăng và bơm xăng nhẹ nhàng vào phần bông thâm ở dưới miếng chặn xăng. Sau đó dừng lại khi xăng thấm đến phần bông trên cùng hoặc phần bông đã đổi màu. Và bạn cần lưu ý không nên châm xăng quá đầy để tránh hiện tượng rò rỉ ra bên ngoài.
 • Bước 4: Sau đó bạn lắp lại ruột vào vỏ Zippo và cần phải đảm bảo lau sạch phần xăng tràn ra và cần lau sạch tay trước khi đánh lửa.
 • Bước 5: Bạn sử dụng ngón tay cái, đánh bánh xe lửa xuống phía dưới để tạo lửa và nếu không phát lửa thì bạn lặp lại lần nữa.
 • Bước 6: Bước cuối cùng khi ngọn lửa cháy thì bạn đã hoàn thành xong công việc châm xăng cho bật lửa.


Trọn bộ bí kíp hướng dẫn cách thay phụ kiện Zippo cho người mới chơi
Hướng dẫn cách thay đá lửa cho bật lửa Zippo

Hướng dẫn cách thay đá lửa cho bật lửa Zippo

Đá lửa Zippo cũng là một trong những món phụ kiện cần được thay thường xuyên. Nếu như chúng ta sử dụng với cường độ bình thường thì trung bình cứ vài tuần nên thay 1 lần. Để thay đá lửa Zippo thì bạn cần phải thực hiện theo các thao tác sau:
 • Bước 1: trước tiên bạn cần phải tháo ruột ra khỏi vỏ Zippo
 • Bước 2: Rồi xoay ngược chiếc Zippo lại và tháo lò xo đá ra bằng cách sử dụng chiếc tua vít nhỏ hoặc một đồng xu để từ từ rút lò xo đá ra khỏi ống đá. Và bạn cần phải lưu ý không được để nó văng ra xa.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn xoay ruột bật lửa lên lại một lần nữa để kiểm tra chắc chắn rằng ở trong ống đá sẽ không còn đá vỡ vụn cũ và loại bỏ phần vụn đá lửa cũ còn lại.
 • Bước 4: Sau đó bạn lắp một viên đá mới vào ống đá Zippo. Và bạn hãy nhớ là đừng nhầm lẫn đầu đồng ở cuối lò xo với đá lửa. Bởi vì nó trông rất giống viên đá, nếu hết đá mà nhầm lẫn đầu đồng này với viên đá thì quẹt lửa nhiều lần sẽ gây nên tình trạng mòn bánh xe.
 • Bước 5: Bạn lắp lò xo vào và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó được lắp chặt vào trong. Bạn cần phải đảm bảo ốc đá phải được vặn chặt để có thể đóng nắp kín
 • Bước 6: Nếu như bánh xe đá lửa bị kẹt sau khi lắp đá xong thì bạn có thể vặn ngược lò xo đá ra 1-2 vòng để giảm độ căng của lực đẩy ốc đá, quẹt lửa vài lần hoặc là xoay bánh xe về phía sau vài lần là bạn có thể đánh lửa bình thường.
Ngoài ra bạn có thể bỏ thêm 1 vài viên đá ở dưới miếng chặn xăng để phòng cho những sử dụng cần thiết về sau.
Hướng dẫn cách cắt và thay bấc cho bật lửa Zippo.

Trọn bộ bí kíp hướng dẫn cách thay phụ kiện Zippo cho người mới chơi
Cách cắt bấc và thay bấc cho bật lửa Zippo

Cách cắt bấc cho bật lửa Zippo

Sợi bấc Zippo mới ban đầu sẽ có màu trắng. Và theo thời gian sử dụng, bấc sẽ dần chuyển sang màu đen, điều này làm giảm hiệu năng sử dụng của bật lửa Zippo. Khi sợi bấc chuyển sang màu đen, bạn cần phải tiến hành vệ sinh buồng đốt và cắt sợi bấc. Bạn có thể thực hiện qua các công đoạn sau:
 • Bước 1: Sử dụng một chiếc nhíp hoặc một chiếc kìm mũi nhọn rồi nhẹ nhàng kéo phần bấc chát màu đen lên qua buồng đốt cho đến khi nhìn thấy bấc trắng. bạn sử dụng kìm hoặc vật dụng kẹp sát chân sợi bấc ở trong buồng đốt để tránh trường hợp làm đứt bấc.
 • Bước 2: Sau đó bạn cắt phần bấc đen cũ đi ngang với lỗ trên cùng của buồng đốt bằng kéo hoặc là kìm cắt.
 • Bạn nên cắt thực hiện việc cắt bấc cho bật lửa Zippo thường xuyên để có công năng sử dụng tốt nhất.

Hướng dẫn cách thay bấc cho bật lửa Zippo

Mỗi sợi bấc sẽ có chiều dài khoảng 4 inch, chính vì thế sau 2-3 lần cắt tỉa bạn sẽ cần phải thay bấc mới. Bạn nên thay bấc nếu bật lửa không cháy đúng cách hoặc là nếu quá trình đánh lửa phải lặp lại nhiều lần, Zippo khó lên lửa. Việc thay bấc cho bật lửa Zippo rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước sau đây:
 • Bước 1: đầu tiên bạn tháo tất cả các bộ phận của ruột Zippo ra như ốc đá, miếng chặn xăng, bông và sợi bấc cũ. Để lắp ráp lại như cũ nhanh chóng và dễ dàng thì bạn hãy cẩn thận sắp xếp lại các phần của ruột Zippo theo đúng trình tự khi tháo ra. Các bộ phận của ruột Zippo khớp với nhau sẽ tốt hơn
 • Bước 2: Tiếp theo bạn xỏ sợi bấc mới qua lỗ tròn từ buồng đốt của ruột bật lửa và uốn cong phần trên của sợi bấc qua ống khói để có thể giữ cố định bấc trong quá trình lắp ráp lại.
 • Bước 3: Bước tiếp theo bạn chia bông Zippo thành từng phần nhỏ rồi xếp bấc theo hình zic zac chữ Z theo đúng thứ tự 1 lớp bông rồi đến gấp bấc 1 lần cho đến khi hết sợi bấc thì thôi. Có như vậy thì bấc mới có thể hút xăng một cách tốt nhất.
 • Bước 4: Trong bước này bạn lắp lại miếng chặn xăng rồi sau đó lắp lò xo đá
 • Bước 5: Cuối cùng bạn cắt bấc cho bằng với chiều cao của lỗ trên cùng của buồng đốt rồi sau đó lắp lại ruột và vỏ như lúc đầu là được.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về cách thay phụ kiện Zippo cho người mới chơi. Mong rằng bài chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích giúp bạn có cho mình nhiều kiến thức và tự thay được các món phụ kiện Zippo đơn giản tại nhà mỗi khi hết.


>>>Tham khảo thêm: Giải mã vì sao bật lửa Zippo phổ thông lại được yêu thích?
Các tin tức khác
icon Tiết lộ 5 điều bạn không tưởng đến từ chiếc bật lửa Zippo nhỏ nhắn
icon Khám phá hành trình gây dựng lên đế chế Zippo như thế nào?
icon Tìm hiểu chi tiết các bước khắc ăn mòn axit trên chiếc bật lửa Zippo
icon Hướng dẫn cách chọn giá bật lửa Zippo phù hợp nhất
icon Mách bạn cách xem chiếc bật lửa Zippo có phải chính hãng hay không?
icon Khám phá những chất liệu cấu thành nên bật lửa Zippo cao cấp
icon Giải mã: có nên kéo bấc bật lửa Zippo lên cao và cắt bớt không?
icon Mách bạn 3 tiêu chuẩn chọn mua bật lửa Zippo chính hãng
icon Những thông tin bạn nên biết về chiếc hộp quẹt Zippo cổ nhất thế giới
icon Tìm hiểu thực trạng mua bán bật lửa Zippo tại thủ đô Hà Nội
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn